Đến Huế, thưởng thức món bánh canh Hàn Thuyên - Kinh đô ẩm thực Huế

Đến Huế, thưởng thức món bánh canh Hàn Thuyên

Đến Huế, bạn sẽ thỏa sức lựa chọn muôn vàn món ngon. Trong đó có nhiều đặc sản mang đậm hương vị riêng vốn có của ẩm thực đất thần kinh mà bạn không thể bỏ qua. Có thể kể đến như bánh canh cua, bánh canh cá lóc,.. Và đặc biệt nhất là bánh canh thập cẩm ở Hàn Thuyên với đầy đủ hương vị từ chả, huyết, trứng cút, tóp và hành.

Sẽ thật tuyệt vời nếu mùa lạnh được ăn một tô bánh canh Hàn Thuyên nóng hổi với nước dùng ngọt, miếng chả, huyết thơm ngon cùng sợi bánh và tôm giòn, ăn đến đâu cảm nhận vị ngọt của tôm thịt tươi ngon đến đấy. Chắc chắn sự ấm nóng tràn đầy kết hợp với làn ớt cay xè khiến bất cứ ai khi một lần thưởng thức đều cảm giác thấm đượm trên đầu lưỡi.

Dù chỉ là những quán vỉa hè chỉ bán vào chiều tối thôi nhưng khách ở phố bánh canh Hàn Thuyên cực đông đấy nhé! Bởi, có thể nói, bánh canh Hàn Thuyên là một địa điểm quen thuộc của người dân Cố đô hơn 20 năm qua. Đối với nhiều người, bánh canh Hàn Thuyên còn gắn liền với nhiều kỷ niệm, nhất là ký ức thời học trò của những chiều tối đạp xe qua thành nội và thưởng thức món bánh canh ngon, bổ, rẻ.

Còn đối với nhiều du khách, khi đến thưởng thức bánh canh tại phố Hàn Thuyên, nơi đây lại như một nét đặc trưng mà ai khi bước chân đến Huế đều muốn dừng chân…

Cre: Hue, truly Vietnam

Categories:   Ẩm thực cung đình