Nem công cung đình Huế

bởi Kinh đô ẩm thực Huế
227 lượt xem

Kinh đô ẩm thực – Công (còn gọi là khổng tước) thường sống trên đồi, gò cao hoặc trong những rừng tre trúc rậm rạp. Bởi vậy, việc săn bắt chim công khi xưa không phải dễ dàng.

Nem Công là món ăn đầu tiên trong “BÁT TRÂN” mà Kinh Đô Ẩm Thực muốn giới thiệu đến các bạn( BÁT TRÂN là tên gọi chung của 8 món ăn quý hiếm và cầu kì chỉ dành cho Vua chúa ngày xưa như :Nem công, Chả phượng, Da tê ngưu, Bàn tay gấu, Gân nai, Môi đười ươi, Thịt chân voi, Yến sào) . Nem công của người Việt được chế biến không qua nấu nướng, mà bằng cách cho thịt đùi công đã được giã mịn lên men vi sinh do tác động của các gia vị có tính nóng (riềng, tỏi, tiêu…). Thịt công là “thuốc giải” nhiều độc tố trong thiên nhiên mà con người lỡ ăn phải, nên được xem như “thần hộ mệnh” của các bậc đế vương thời trước.

Món ăn này đòi hỏi người làm tốn nhiều công sức và tỉ mỉ trong từng giai đoạn chế biến. Tuy nhiên ngày nay món ăn này còn được lưu truyền nhưng rất ít ai làm được,nhưng nếu các ban muốn thưởng thức có thể tìm tới các nhà hàng chuyên món ăn Cung Đình nổi tiếng dưới đây:


—————————————————….
1.Nhà hàng Cung đình Số 38 Nguyễn Sinh Sắc, Phường Vỹ Dạ, TP. Huế
2.Nhà hàng Tịnh Gia Viên Số 7/29 Lê Thánh Tôn, TP. Huế
3. Nhà hàng Thăng Long Huế Số 22 Diễn Phái, Vỹ Dạ, Thành phố Huế, Thừa Thiên Huế

#Kinhdoamthuc
#FestivalHue

1 bình luận
0

Bài viết liên quan

Trang website tổng hợp thông tin về các món ngon Huế - Kinh đô ẩm thực, chúng tôi không thu thập bất cứ thông tin gì từ quý khách ! Đồng ý !