Bánh canh cua – Hương vị vùng đất Cố Đô

Bất kỳ ai đã từng đến Huế đều phải ấn tượng và nhớ mãi ẩm thực nơi đây. Từng món ăn mang dấu ấn và đặc trưng của người Huế luôn khiến người ta muốn quay lại.

Trong đó, món bánh canh bột gạo là một trong những món ăn chiếm được nhiều cảm tình của người dân địa phương lẫn khách du lịch. Tùy vào gu ẩm thực của mỗi người mà bánh canh bột gạo được chế biến theo nhiều cách khác nhau, nào là bánh canh cá lóc, bánh canh nấu tôm, da lợn… Tuy nhiên, đặc sắc và thu hút không kém có lẽ là món bánh canh cua.

banhcanh

Đến Huế, ăn thử một tô bánh canh cua bạn sẽ cảm nhận được vị thơm dẻo của những sợi bánh canh trắng muốt, sự đậm ngọt của từng miếng chả cua cùng với nước lèo thơm ngon, hấp dẫn. Đặc biệt, ngoài những miếng chả cua to ngon đậm vị thì một tô bánh canh còn được các chị các mệ kết hợp thêm nhiều “topping” như da heo, tóp chiên giòn và trứng cút… Tất cả hòa chung với nhau để tạo nên sự hấp dẫn của món ăn quê đầy bổ dưỡng mà vẫn giữ được nét “hương đồng gió nội”.

banhcanh2
Nếu muốn bạn có thể rắc thêm hành thơm, rau răm, ngò, tiêu ớt… để tăng thêm mùi vị cho món ăn. Khi đó là bạn đã có một tô bánh canh dân dã, đượm chất làng quê Thừa Thiên từ đôi tay của những “nghệ nhân thức ăn đường phố” rồi đấy.

banhcanh3

Bánh canh cua tuy chưa hẳn là món đặc sản, tuy vậy nó cũng là một trong những món ngon khó bỏ qua khi đi du lịch tại Huế. Và ai đã một lần tới Huế hẳn đều mong có dịp quay trở lại để được thưởng thức hương vị bánh canh ấm nồng giữa đất Cố đô.

banhcanh5banhcanh7

Cùng Kinh đô ẩm thực Huế thưởng thức món ngon này nào, xem thêm nhiều món ngon tại fanpage Huế – Kinh đô ẩm thực !

Theo: Huế, Truly Việt Nam

Categories:   Ẩm thực dân gian, Ăn vặt xứ Huế