Bánh tráng trứng – Món ăn làm điên đảo giới trẻ xứ Huế

Bánh tráng trứng là một trong những món ăn vặt ngon và yêu thích ở Huế. Cũng vì thế, không ngạc nhiên khi bánh tráng trứng là món ăn thường trực tại nhiều quán bánh ép ở Huế. Tùy theo sở thích của từng người mà nhân bánh có các loại sau: patê, bò khô, trứng…

4 6

Ảnh:ST

Bánh tráng nghe cũng bình thường nhưng “lạ” ở đây là nó được nướng lên với thêm lớp nhân phía trên. Bánh tráng được nướng vừa chín tới, đi kèm là Patê gan siêu béo ngậy, xen lẫn mùi thơm của hành, sẽ cho thêm ớt nếu bạn có thể ăn cay và cuối cùng là một lớp trứng mỏng. Đặc biệt ở bánh tráng trứng có thêm gia vị được chêm vào là ruốc nhưng bánh lại không hề hôi mùi ruốc, trái lại còn tạo ra một vị đậm đà, “lạ” mà ngon của món.

Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng quá trình hoàn thiện một bánh tráng trứng đúng kiểu cũng khó phết đấy nhé, cuối cùng bánh được trang trí bằng một vòng xoáy tương ớt không quá khó mà lại thật hấp dẫn.

2 9

Ảnh:ST

Sau khi bánh nướng xong đem ra còn nóng hổi, thực khách tự cắt thành miếng nhỏ để ăn. Hương vị thơm ngon của bánh tráng giòn giòn kết hợp với tương ớt ngon nhức nách luôn.

#Kinhdoamthuc
#FestivalHue

Categories:   Ăn vặt xứ Huế