Sữa chua túi – Hồi ức tuổi thơ

Chắc hẳn hồi còn bé, bạn nào cũng thích mê món sữa chua túi này , dù toàn để đông đá mà sao thấy ngon quá. Giờ đây, biết được mẹo này, Kinh Đô Ẩm Thực chắc chắn sẽ giúp bạn làm được mẻ sữa chua lên men thơm ngon, bột mịn không bị đóng đá vì tách nước.

2 11

Ảnh:ST

Nguyên liệu

Sữa đặc: 1 lon
Sữa tươi: 2 hộp
Sữa chua không đường: 1 hộp

Thực hiện

Bước 1

Chuẩn bị 1 chiếc tô thật lớn, đổ sữa đặc vào đó. Dùng lon sữa đặc đong một lon nước sôi rồi đổ từ từ vào bát sữa đặc, khuấy đều cho sữa tan hết.

Bước 2

Đong thêm 2 lon sữa tươi đổ vào phần sữa đặc đã hòa tan, vừa đổ vừa khuấy cho đều hết.

Bước 3

Đợi hỗn hợp sữa nguội bớt thì bóc hộp sữa chua cho vào, khuấy đều tay cho hỗn hợp tan hết ra. Nếu thấy sữa chua khó tan thì hãy hòa sữa chua với chút sữa trước rồi mới hòa hết các phần còn lại.

Bước 4

Nếm thử xem hỗn hợp đã có đủ độ ngọt chưa, nếu thấy chua thì cho thêm đường vào. Đổ hỗn hợp sữa chua có được vào bình có miệng rồi rót vào các túi nhỏ khoảng 2/3 sau đó buộc chặt, không đổ sữa đầy túi vì như thế sẽ rất khó buộc lại.

Trong bước này, có thể pha với nước hoa quả tùy chọn như nước chanh leo, dâu tây, dâu tằm, xoài, chanh… trước khi đóng gói.

Bước 5

Chuẩn bị xoong nồi cơm điện, xếp dưới đáy 1 chiếc khăn sạch . Sau đó, Xếp các túi sữa vào xoong, xong bỏ vào nồi cơm điện đóng kín nắp( không găm điện), ủ trong 6 tiếng.

Bước 6

Sau 6 tiếng ủ, sữa chua sẽ đặc lại rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh và có thể dùng dần.

4 10

Ảnh:ST

#Kinhdoamthuc
#Festival_Hue

Categories:   Ăn vặt xứ Huế, Món ngon gia đình