Cơm hến – Món ăn dân dã đậm vị Huế

bởi Kinh đô ẩm thực Huế
64 lượt xem

Nếu được chọn một món ăn nào đậm vị Huế thì Kinh Đô Ẩm Thực sẽ chọn món cơm hến, cái thứ cơm ấy nghe qua rất dân dã nhưng hội tụ đầy đủ những phẩm chất của người Huế như cần kiệm,tỉ mỉ, tinh tế,tài hoa…..

Cơm hến: Cơm nguội với những con hến nhỏ là vị chủ của cơm hến, hến được xào kèm theo bún tàu (miến), măng khô và thịt heo thái chỉ. Món thứ ba trong cơm hến là rau sống làm bằng thân chuối hoặc bắp chuối xắt mảnh như sợi tơ, trộn lẫn với môn , khế và rau thơm thái nhỏ,nhìn tươi mắt và có mùi hương riêng.

Nước luộc hến được múc ra từ chiếc nồi bung bốc khói nghi ngút cho vào đầy một cái tô đã có đủ cơm nguội, hến xào, rau sống và được gia thêm đủ vị đồ màu. Nước hến có giã thêm gừng, màu trắng đùng đục. Bộ đồ màu của cơm hến gồm 10 vị: ớt tương, ớt màu, ruốc sống, bánh tráng nướng bóp vụn, muối rang, hạt đậu phộng rang mỡ giã hơi thô thô, mè rang, da heo rang giòn, tóp mỡ, vị tinh (bột ngọt).

Tuy là món ăn nhà nghèo nhưng để làm ra một tô cơm hến không hề đơn giản,tốn rất nhiều công sức và tìm nguyên liệu. Theo thời gian món ăn này đã phổ biến ít nhiều được biến tấu thành nhiều món bún hến, mì hến và được bán khắp mọi nơi trong thành phố. Nhưng không phải hương vị quán nào cũng giống nhau và để tìm một quán cơm hến ngon ở Tp Huế rông lớn này thì rất khó. Vì vây Kinh Đô Ẩm Thực muốn chia sẻ đến các ban về những địa điểm Cơm hến ngon và nổi tiếng ở Huế.
—————————————————–
1.Cơm hến Hoa Đông Số 64 Kiệt 7 Ưng Bình, Tp. Huế
2.Cơm hến Bà Cam Số 02 Trương Định, Tp. Huế
3.Quán Nhỏ Số 28 Phạm Hồng Thái, Tp. Huế
4.Cơm hến quán Đập Đá Số 1 Hàn Mặc Tử, P vĩ dạ, Tp. Huế
5.Cơm hến – 17 Hàn Mặc Tử Số 17 Hàn Mặc Tử, Phường Vỹ Dạ, Tp. Huế

#Kinhdoamthuc
#Festival

Xem thêm nhiều món ngon Huế trên: Huế – kinh đô ẩm thực.

1 bình luận
0

Bài viết liên quan

Trang website tổng hợp thông tin về các món ngon Huế - Kinh đô ẩm thực, chúng tôi không thu thập bất cứ thông tin gì từ quý khách ! Đồng ý !