Canh chua me đất nấu cá cơm – Món ngon xứ Huế

Canh chua là một trong những món ăn không thể thiếu trong nhiều bữa cơm của người Huế vào mùa hè. Với người Huế, canh chua me đất nấu cá cơm không chỉ là món ăn mà còn gắn liền với tình cảm thân thuộc, gia đình, hàng xóm, làng quê…

1 32

Ảnh:ST

Công thức nấu nên món này này cũng đơn giản chỉ cần cá cơm rửa sạch, xé đôi con cá, lấy tay tước xương và đầu vứt đi, rửa lại nước muối cho cá cứng, vớt ra, dầm cá vào hành giã nhỏ, tiêu, nước mắm, ớt trộn lại để đó.Cá cơm đã rửa sạch, tẩm ướp gia vị cho thật thấm, rồi bắt lên nấu, khi nước canh sôi sùng sục liền nhấc xuống rồi mới cho nắm me đất vào. Không như các loại rau khác, me đất nhanh chín hơn, mới thả vào xoong lá đã chuyển sang xanh đậm, nhìn nồi canh me đất nấu cá cơm như một bức tranh đầy màu sắc. Màu trắng ngà của những con cá, màu đỏ của ớt bột, màu xanh nâu của lá me đất khi chín.

4 26

Ảnh:ST

Canh chua me đất nấu cá cơn ăn với bún hoặc cơm đều ngon. Cần lưu ý, luôn ăn lúc canh còn nóng sẽ thơm ngát mùi cá, mùi me đất chua chuavà các loại gia vị, rau thơm hòa quyện vào nhau, cùng với vị chua ngọt sẽ tạo nên hương vị đặc biệt món ăn dân dã của người dân xứ Huế. Nếu ai uống được rượu, ăn món canh này nhâm nhi cùng với ly rượu thì bắt mồi lắm!

#Kinhdoamthuc
#Festival_Hue

Categories:   Ẩm thực dân gian, Món ngon gia đình