Nem chua Huế – Thương hiệu Huế

Cố Đô Huế được người đời mệnh danh là kinh đô của ẩm thực. Ẩm thực Huế khá đa dạng, phong phú và tinh tế. Trong đó món nem chua được xem là món ăn dân dã nhưng lại là một thương hiệu chất riêng của người Huế.

nemchua

Làm món nem chua cũng lắm kì công, nguyên liệu chính của nem là thịt nạc heo, da heo, tỏi, ớt, đường phèn, gia vị… và lá ổi, lá chuối. Thịt heo được xay nhuyễn ra và nêm gia vị, da heo luộc chín rồi thái sợi rồi cho vào thịt nạc heo đã xay nhuyễn rồi trộn đều tay. Sau đó người làm dùng lá để gói nem, lá gói trước đó phải được lau sạch và không bị dính nước. Người Huế rất cầu kì nên ở công đoạn vắt nem, người vắt buộc phải đều tay để miếng nem được bằng nhau, đẹp mắt. Sau đó, từng miếng nem được đặt thêm vài lát tỏi, ớt, ít tiêu rồi gói lại cùng lá ổi non và lá chuối. Sau khi gói, nem để khoảng 3-4 ngày là chín và ăn được.

nemchua1

Ở Huế, nem chua là món ăn rất được yêu thích, xuất hiện khắp mọi nơi từ quán ăn, tiệc cưới, đám giỗ ….. Có thể nói món nem đã đi sâu vào lòng người dân xứ Huế và được xem như là món ăn không thể thiếu vào các dịp lễ tết .

nem

nemchuahue
————————————————–
1.Nem Chả Tré Đông Ba Huế Số 25 Đào Duy Từ, P.Phú Bình, Tp. Huế, Thừa Thiên Huế
2.Cơ Sở Sản Xuất Nem Chả Bảy Khánh Số 191, Đường Tăng Bạt Hổ, P.Phú Thuận, TP.Huế
3.Cơ Sở Sản Xuất Nem Chả Quang Đủ Số 10 Ngô Đức Kế, TP.Huế
4.Nem Chả Bà Ngôn Số 222 Nguyễn Sinh Cung, TP.Huế

#Kinhdoamthuc
#FestivalHue

Categories:   Ẩm thực đường phố, Ăn vặt xứ Huế, Đặc sản làm quà