Mì cay- Món ăn làm điên đảo giới trẻ xứ Huế

Huế lâu nay nổi tiếng với nhiều món ăn dân dã ngon miệng mà giá cả vô cùng hạt dẻ. Đặc biệt, trong các món ăn của Huế thường chế biến rất cay, thậm chí có nhiều món ăn ngon cay đến xé miệng, rát cả lưỡi nhưng vẫn được nhiều thực khách yêu thích bởi sự thơm ngon, hấp dẫn của nó

7 1

Ảnh:St

.Mỳ cay mặc dù không phải là đặc sản của Huế, cũng không phải món ăn lâu đời của Huế nhưng từ khi du nhập vào, mì cay được nhiều bạn trẻ yêu thích. Thậm chí có thời kì món ăn này còn ‘sốt’ hơn cả Sài Gòn, Hà Nội. Một món ăn mang đậm chất của xứ sở Kim chi lại được nhiều bạn trẻ Huế săn lùng.Với món mì cay, thì bạn có thể tùy chọn nhiều cấp độ cay khác nhau. Dù ở cấp độ 1 – 12 cấp độ đều cay xé lưỡi, làm cho người ta vừa ăn vừa xì xụp. Mì cay có rất nhiều loại mì khác nhau để khách hàng lựa chọn như:Mì cay hải sản,Mì cay kim chi, Mì cay xúc xích, Mì cay thanh cua, Mì cay búp bò…..

1 5

Ảnh Instagram @thanhdi96

Vào những ngày trời mưa gió mà làm tô mì cay thì ấm bụng quá còn gì. Mùi cay của ớt xộc vào mũi cũng đủ khiến thực khách nóng ran người rồi.

#kinhdoamthuc
#FestivalHue

Huế – Kinh Đô Ẩm Thực

Categories:   Ăn vặt xứ Huế

Tags: