Càng ghẹ rang me – Món ngon khó cưỡng

Càn ghẹ rang me được biết đến là một trong những món ăn vặt thần thánh được giới trẻ trên khắp cả nước yêu thích. Tùy vùng miền mà được biến tấu ít nhiều. Riêng xứ Huế mông mơ vùng đất đặc biệt này thích ăn mặn và cay nhiều nên món ăn này được chế biến hơi cầu kì, chủ yếu là để phù hợp khẩu vị với mọi tín đồ ăn vặt xứ Huế.

1 8

Ảnh:ST

Nguyên liêu để làm nên món ăn này là càng ghẹ tươi, tỏi, dầu ăn, ớt bột,me chín, đường, hạt nêm …. Sau đó là khâu chế biến, luộc chín càng ghẹ xong lấy chày đập nhẹ lớp vỏ, càng ghẹ vỡ ra để khi rang gia vị thịt sẻ thấm hơn. Phần tiếp theo Me ngâm với nước sôi, lọc bỏ hạt, nêm đường và hạt nêm. .Phi tỏi lên với dầu ăn cho thật thơm, rồi cho ghẹ vào đảo đều cho đến khi ghẹ gần chín. Cho nước me vào, đun nhỏ lửa cho đến khi gia vị thấm đều vào ghẹ, nước me cạn bớt và sánh lại. Xếp càng ghẹ rang me ra đĩa và dùng nóng.

4 7

Ảnh:ST

Ghẹ rang me là một món ăn ngon, rất phổ biến ở Xứ Huế. Ghẹ rang me với vị chua cay làm nức lòng bao tín đồ ẩm thực Cách làm ghẹ rang me không khó. Chỉ cần thêm chút gia vị là đã có một món ngon từ ghẹ để lai rai trong những ngày mùa hè này rồi.

#Kinhdoamthuc
#Festival_Hue

Categories:   Ẩm thực dân gian, Ẩm thực đường phố, Ăn vặt xứ Huế, Món ngon gia đình