Bò cuốn lá lốt – Đậm vị ẩm thưc Cố Đô

Bò cuốn lá lốt nướng là món ăn ngon, hấp dẫn. Món ăn có mùi thơm đặc trưng của lá lốt quyện cùng vị thơm của thịt bò và gia vị đậm đà, rất thích hợp trong những ngày thời tiết giá lạnh như thế này.

4 10

Anhe:ST

Nguyên liệu để chế biến món ăn ngày gồm có: Thịt bò, lá lốt, hành tím, hạt tiêu cùng các loại gia vị khác.Thịt bò bạn đem rửa sạch, thái mỏng rồi băm nhỏ. Để món bò cuốn lá lốt ngon và ngậy hơn bạn nên chọn thịt dẻ sườn, hoặc thịt nạc thăn, pha thêm chút dầu ăn rồi đem băm nhỏ. Lá lốt bạn rửa sạch, để ráo rồi cắt bỏ phần viền lá, giữ phần cuống. Để món thịt bò nướng lá lốt có vị thơm đặc trưng, bạn nên băm một chút lá lốt rồi trộn đều với thịt bò. Hành tím bạn bóc vỏ, sau đó băm nhỏ và để riêng ra bát.

Sau khi đã sơ chế các nguyên liệu, bạn cho hỗn hợp gồm thịt bò băm, tiêu, hành băm nhỏ, nước mắm, hạt nêm và ít lá lốt đã băm nhỏ rồi trộn đều và để khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

Sau đó, bạn trải lá lốt lên mặt phẳng sạch rồi cho thịt bò vào giữa, nhẹ nhàng cuốn lại từ hướng đầu lá vào phía cuống, khéo léo lấy cuống lá ghim lại. Tiếp tục làm cho tới khi hết nguyên liệu đã chuẩn bị.

6 2

Ảnh:ST

5 10

Ảnh:ST

Cuối cùng, bạn cho thịt bò cuốn lá lốt lên vỉ nướng rồi đem nướng trên than hoa. Trong lúc nướng bạn nhớ lật đều tay để món thịt chín đều, không bị cháy. Trong trường hợp bạn nướng bằng lò nướng, bạn nên bật lò nướng trước khi nướng khoảng 15 phút, sau đó phết một lớp dầu ăn lên khay để thịt không bị dính vào khay. Sau đó, cho thịt bò vào nướng khoảng 20 phút, khi thấy thịt chín vàng đều và có mùi thơm của lá lốt là được.

#Kinhdoamthuc
#Festivalhue

Categories:   Món ngon gia đình, Ẩm thực dân gian