Chả bò cuộn da – Đặc sản ngày tết của người Huế

Chả bò da cuộn là đặc sản truyền thống quen thuộc của người miền Trung và là món đặc trưng ở Huế. Có phải xứ cung đình Huế là nơi chuyên làm món cho Vua ăn hay sao mà ẩm thực ngon đến vậy? Với hương vị thơm ngon, đậm đà cùng vị chả bò bên trong được cuộn da giòn dai bên ngoài.

1 23

Ảnh:ST

Từng miếng chả có vị ngọt nhưng không béo, ngọt không quá gắt dễ gây ngán. Khẩu vị lạ miệng đến từ phần da bò cuộn xung quanh và gân bò đan xen trong chả. Bạn có thể cắt ra là sử dụng được ngay, thật tiện dụng cho các dịp lễ không cần chuẩn bị các món ăn cầu kì, bảo quản cực dễ dàng chỉ cần để trong ngăn mát tủ lạnh, với điều kiện bảo quản này bạn có thể sử dụng trong 1 tháng mà vẫn giữ được hương vị của chả. Dám cá là bạn chưa từng ăn loại chả nào có hương vị đặc biệt đến vậy.

Được chế biến từ bò tươi nguyên chất hòa trộn cùng những gia vị vừa đủ. Khi cắt từng miếng chả bò ra bạn có thể nghe mùi thơm thoảng nhẹ rất dễ chịu và cuốn hút. Chả bò màu hồng diệu rất hấp dẫn xen lẫn là những hat tiêu và gân bò. Từ miếng cắn đầu tiên ta đã cảm nhận được được mùi thơm của bò và vị ngọt diệu rất dễ chịu. Cùng với lớp da bò giòn dai bên ngoài chúng quyện thành một làm cho người ăn vừa cảm nhận sự khác biệt so với những loại chả khác, cảm khác lớp da cuộn cùng gân bò dai nhưng không quá cứng xong đến lớp chả mềm mại và mùi thơm cay nhẹ tử tiêu và tỏi. Mùi vị càng tăng thêm hấp dẫn khi bạn ăn ngay hạt tiêu bên trong chả bò, vị cay và thơm như bạn ăn chính đặc sản này ở Huế vậy.

4

ẢNh:ST

Chưa hết đâu nha…. Sẽ còn tuyệt vời hơn nếu bạn ăn kèm với những món khác như bánh mì, chả giò chiên, sandwich, cơm chiên,….. Hoặc cắt nhỏ và thưởng thức với vai lon bia HuDa mát lạnh cùng các bằng hữu. Nghe thật tuyệt phải không nào….

#Kinhdoamthuc
#FestivalHue

Categories:   Đặc sản làm quà, Ẩm thực dân gian