Thịt heo quay giòn bì ( Dùng bằng chảo hoặc Lò nướng)

Món thịt quay giòn bì chắc chắn nhiều người thích! Mình biết làm và quen tay với món này 12 năm nay (từ hồi dùng lò nướng) nên công thức của mình đơn giản, dễ làm. Xin chia sẻ chi tiết thịt quay bất bại, mình chụp từng bước một cho dễ hình dung. Cách làm này là mình ướp thịt cho chuẩn chứ bình thường làm ăn luôn ko cần ướp, chỉ cần da dòn nổ tanh tách là được, cứ khi nào bạn quen tay thì ko trượt phát nào! 

gián1 gián2

Nguyên liệu

1. Miếng thịt ba chỉ ngon (da liền ko bị tách, mỡ thịt đều nhau)
2. Hành khô vài củ, một ít ngũ vị hương hoặc bột quế, bột nêm
3. Muối trắng và giấm 

Cách làm:
1. Luộc chín phần bì (cho nước xâm xấp vào chảo rồi đặt bì xuống dưới như hình)
2. Lấy dao nhọn khía chi chít ngang dọc và phần bì (như video)
3. Xẻ nhẹ phần thịt rồi xát hành khô băm nhuyễn, gia vị bột nêm và ngũ vị hương vào, đừng để phần gia vị này bám dính vào bì, nếu bám thì lau đi.
4. Lật ngược phần bị lên trên, cho muối trắng vào xát lên bì 1 lớp mỏng (cứ xát bình thường, ko sợ mặn, kê cả xát quá tay nhiều tí cũng ko mặn thịt đâu)
5. Ướp tầm 30 phút rồi quét 1 lớp mỏng dấm lên bì
6. Bọc phần thịt vào giấy bạc (như ảnh) để hở bì lên trên rồi cho vào lò nướng hoặc nồi chiên ko dầu – 200 độ 30 phút. (Bọc thế này phần thịt sẽ ko bị khô hoặc cháy)
Tada, xong rồi đấy!

gián3

Mà viết thế hơi cầu kì để mẹ nào thích thịt đậm đà, còn bình thường mà ko có thời giain ướp thì mình thích nguyên miếng thịt, ăn vẫn ngonn và giữ vị ngọt thịt. Mình bỏ qua bước 3 và 5 nhé!

[penci_recipe]

Nguồn:NgocViet Nguyen – Yêu Bếp

Categories:   Yêu Bếp share, Ẩm thực dân gian, Món ngon 4 phương, Món ngon gia đình