Chả nướng ống tre – Món ăn độc đáo của người dân xứ Huế

Xứ Huế từ lâu đã được mọi người mến mô ẩm thực trên khắp mọi miền đất nước ưu ái xem là Kinh đô ẩm thực, nổi tiếng với nhiều món ăn độc đáo. Các bạn đã từng bao giờ nghe qua món ăn chả nướng ống tre chưa, chắc hẳn vẫn còn nhiều người Huế lạ lẫm với món ăn này. Chả nướng ống tre là một những món ăn được khá nhiều người yêu thích ở Huế và thường được ăn kèm với bánh mì.

4 3

Ảnh:ST

Làm món chả này tương đối khá cầu kì nguyên liệu bao gồm:Chả lụa, ống tre, dầu ăn, mật ong, ngũ vị hương…. Sau đó là công đoạn nướng, thông thường mỗi ống tre dài 1 mét, đắp lên 2-3 kg chả, thời gian nướng tầm 30-45 phút tùy theo trọng lượng. Tuy nhiên, để khi nướng không cháy, tăng thêm độ béo, thơm và cũng là sự khác biệt, ngoài ngũ vị hương cứ mỗi ký thịt nạc quết, trung bình người làm trộn thêm 2 lạng mỡ gáy xắt hạt lựu. Vừa nướng, người ta vừa phết lên một lớp dầu ăn, mật ong cùng ngũ vị hương để tạo màu và mùi.Sau khi nướng xong, chả có màu sắc vô cùng bắt mắt cùng vị béo, thơm của miếng chả nướng bao quanh ống tre.

2 5

Ảnh:ST

Hằng ngày, cứ mỗi sáng đi làm ghé qua tiêm bánh mì quen thuộc nhìn những ống chả bắt mắt, thơm nức mũi. kèm theo đó làm một bánh mì chả kết hợp với tương ớt, muối tiêu, rau răm và dưa leo. Thật là ngon!

Ôi bánh mỳ chả nướng ống tre l

#Kinhdoamthuc
#Festival_Hue

Categories:   Ẩm thực dân gian, Ẩm thực đường phố, Ăn vặt xứ Huế